Skip to content
Làm biển quảng cáo - Gọi ngay: 090.959.4005

Thủ đoạn lừa đảo đặt biển quảng cáo ở Quảng Ngãi

Giả vờ là nhân viên công ty lớn cần thuể mặt bằng đặt biển quảng cáo, Tường và Tiến đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo trên địa bàn Quảng Ngãi. Nhắm vào người già cả, neo đơn để thực hiện lừa đảo đặt biển quảng cáo

Bà Nguyễn Thị Nga (63 tuổi, ở huyện Sơn Hà) bức xúc kể lại chuyện vợ chồng bà bị một người đàn ông xưng là 2 nhân viên phòng kinh doanh của một công ty liên doanh Nhật Bản sản xuất bóng đèn tại TP.HCM. “Tháng 6-2015, trong lúc con cháu trong nhà đi làm và đi học, chỉ còn 2 vợ chồng chúng tôi ở nhà. Hai thanh niên mặc quần áo đàng hoàng đứng trước nhà tôi chỉ trỏ gì đó rồi chủ động gặp tôi cần thuê mặt bằng trước nhà đặt biển quảng cáo sản phẩm công ty. Với tiền thuê 1,8 triệu đồng/tháng” bà Nga kể. Lúc đầu, vợ chồng bà Nga không đồng ý đặt biển quảng cáo. Nhưng sau khi nghe 2 người thanh niên “nhịp nhàng” luyên thuyên giới thiệu, 2 vợ chồng xiêu lòng. Hai thanh niên trên soạn hợp đồng trong 3 năm và bảo sẽ đặt cược trước 1,8 triệu đồng cho gia đình bà Nga.

Tuy nhiên sau đó, các đối tượng đề nghị bà Nga “đặt cọc” số tiền 1,5 triệu đồng để mua 2 bóng điện của của công ty làm hàng mẫu. Sáng ngày sau họ sẽ đến lắp đặt biển quảng cáo, đồng thời trả lại số tiền đặt cọc và trả trước 5 tháng tiền thuê mặt bằng quảng cáo trị giá 5 triệu đồng. “Vét hết tiền dành dụm không đủ, tôi bảo không đủ tiền để mua thì hai người này bảo đưa đôi bông tai đang đeo cũng được. Sau khi đưa đôi bông tai cũng chưa đủ, tôi lấy nốt 5 phân vàng đưa luôn. Khi chúng đi rồi, tôi mới nhận ra là mình bị lừa” bà Nga bức xúc nói.

Phan Văn Tường lừa đảo đặt biển quảng cáo

Không chỉ bà Nga, gia đình ông Nguyễn Mại (ở thôn Ngọc Trì, xã Bình Chương, huyện Bình Sơn) cũng gặp phải tình trạng tương tự nhưng may mắn hơn. Ông Mại kể, sáng ngày 1-8, hai thanh niên tự giới thiệu là nhân viên Công ty quảng cáo và sản xuất bóng đèn tại TP.HCM. Đặt vấn đề muốn thuê đặt biển quảng cáo sản phẩm của công ty tại nhà ông Mại với số tiền trả 1,5 triệu đồng/tháng. Khi vợ chồng ông Mại đồng ý, 2 thanh niên trên bảo soạn hợp đồng và yều cầu gia đình phải mua 2 bóng đèn của công ty với số tiền 1,5 triệu đồng.

Ông Mại kể: “Tôi bảo nhà tôi không có tiền. Họ chỉ dẫn vợ chồng tôi đi mượn tiền. Tôi lưỡng lự nhưng họ hối thúc bảo cơ hội này hiếm lắm. Tôi đành lấy xe máy chạy xuống nhà con gái mượn tiền. 2 thanh niên trên cũng đi theo tôi xuống nhà con tôi”.

Bắt giữ hai đối tượng lừa đảo đặt biển quảng cáo

Trong lúc vợ chồng ông Mại đi mượn tiền để mua 2 bóng đèn, người dân thấy nghi vấn báo Công an xã Bình Chương. Khi vừa thấy Công an xã, 2 đối tượng trên quay đầu xe chạy trốn. Công an xã và người dân đuổi chặn đầu xe 2 đối tượng đưa về trụ sở làm việc. Tại đây, 2 đối tượng khai nhận tên Phan Văn Tưởng và Trần Văn Tiễn, đều 27 tuổi, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành.

Trần Văn Tiễn lừa đảo đặt biển quảng cáo

Hai đối tượng này cho biết đã thực hiện nhiều vụ với thủ đoạn như trên tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và thường chọn vùng nông thôn, ít người qua lại, nhắm vào các đối tượng già cả, neo đơn và có điều kiện thấp để gây án.

Theo thượng tá Võ Văn Náo, Phó Trưởng Công an huyện Bình Sơn cho biết: “Qua các vụ việc cho thấy, nhiều nạn nhân e ngại, xấu hổ vì bị lừa nên không dám báo vụ việc với Công an. Vì thế gây khó khăn cho chúng tôi kịp thời điều tra, truy bắt đối tượng lừa đảo. Để đấu tranh hiệu quả với tội phạm lừa đảo đặt biển quảng cáo, người dân cần hết sức cảnh giác, mạnh dạn cung cấp thông tin cho cơ quan công an khi nhận thấy dấu hiệu lừa đảo, giữ lại các bằng chứng liên quan”.

Nguồn Congan.com.vn

5/5 (1 bầu chọn)