Skip to content
Làm biển quảng cáo - Gọi ngay: 090.959.4005

Nhiều quận huyện tại Hà Nội chậm tháo dỡ biển quảng cáo

Hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm treo biển quảng cáo ngoài trời dịp quốc khánh của Sở VH-TT Hà Nội vẫn bị nhiều doanh nghiệp ngoại thành "phớt lờ"

Theo thống kê của Sở VH-TT Hà Nội, tới hết ngày 10-9-2016, chỉ có 1/2 doanh nghiệp chấp hành việc tháo dỡ biển quảng cáo ngoài trời vi phạm quy định của Nhà nước. 

Cụ thể: chỉ có 77/190 biển quảng cáo một cột đứng độc lập được tháo dỡ và biểng quảng cáo hộp đèn Neon Sight trên dải phân cách được tuân thủ nhanh hơn, 121/ 149 biển được tháo dỡ.

Ngày 9-9 là hạn cuối cùng để các doanh nghiệp tháo dỡ biển quảng cáo vi phạm của mình nhwng trên địa bàn Hà Nội nhưng tại nhiều quận huyện việc thực hiện chưa được nghiêm túc. Vì vậy, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao (Tô Văn Động) cho biết sẽ kiến nghị xử lý trách nhiệm lãnh đạo các địa phương không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo. Đồng thời Sở cũng có chủ trương cấp bách cưỡng chế các doanh nghiệp vi phạm và không thực hiện quyết định buộc tháo dỡ bảng quảng cáo do doanh nghiệp của mình dựng lên. Toàn bộ các chi phí cho cưỡng chế sẽ do doanh nghiệp chi trả.

Cụ thể, có 6 quận đã hoàn thành tháo dỡ bảng quảng cáo vi phạm là Ba Đình, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Tây Hồ. Có 7 quận, huyện đã tổ chức xử lý, tháo dỡ các bảng vi phạm nhưng chưa hoàn thành theo đúng tiến độ là các quận: Đống Đa, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Hoài Đức, Phú Xuyên, Đông Anh.

Mới có 6 quận hoàn thành tháo dỡ biển quảng cáo vi phạm (ảnh minh họa)

Báo cáo của Đoàn Thanh tra liên ngành cũng cho thấy, một số quận, huyện tiến độ xử lý bảng quảng cáo diễn ra chậm như Bắc Từ Liêm mới tháo dỡ 2/7 bảng, Long Biên tháo dỡ 3/5 bảng, Nam Từ Liêm tháo dỡ 6/25 bảng, một số bảng trên đường Phạm Hùng vẫn còn nội dung quảng cáo và điện thắp sáng.

5 quận, huyện đã triển khai kế hoạch nhưng chưa xử lý tháo dỡ bảng quảng cáo vi phạm là Quốc Oai, Gia Lâm, Thạch Thất, Hoàn Kiếm; đặc biệt là huyện Sóc Sơn, 68 bảng quảng cáo một trụ cột vi phạm và một số bảng quảng cáo trên đường Võ Nguyên Giáp đều chưa được xử lý.

Với các trường hợp cố tình chây ì, không chịu tháo dỡ, Đoàn thanh tra liên ngành sẽ tham mưu cho UBND thành phố Hà Nội tổ chức lực lượng cưỡng chế, phương thức tháo dỡ. “Việc xử lý các trường hợp vi phạm trong hoạt động quảng cáo cần công khai, minh bạch và sòng phẳng”, ông Tô Văn Động khẳng định.

Theo quan sát của chúng tôi, lần ra quân này của Sở VH-TT Hà Nội theo chiến dịch quy hoạch lại cảnh quan đô thị và chắc chắn được thực hiện nghiêm túc, các doanh nghiệp có biển quảng cáo vi phạm nên nghiêm túc thực hiện quyết định của Sở để tránh các phiền phức trong tương lai.

Nguồn Người Lao động

5/5 (1 bầu chọn)