Skip to content
Làm biển quảng cáo - Gọi ngay: 090.959.4005

Sửa “đồng phục” biển hiệu: Được phép treo biển quảng cáo cỡ lớn

Trước việc toàn bộ biển hiệu trên tuyến phố Lê Trọng Tấn bị chê là rập khuôn, UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản giao quận Thanh Xuân phối hợp Sở VH-TT, QH-KT tiếp thu ý kiến phản ánh của dư luận và sớm có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Sửa “đồng phục” biển hiệu: Được phép treo biển quảng cáo cỡ lớn - Ảnh 1.

Quận Thanh Xuân sẽ giữ nguyên biển hiệu trên phố Lê Trọng Tấn, còn biển quảng cáo sẽ được treo theo kích thước cấp phép. Ảnh: Anh Trọng

UBND quận Thanh Xuân cho biết, sau khi tuyến phố Lê Trọng Tấn thông xe, đi vào hoạt động, có nhiều ý kiến trái chiều về việc treo các biển hiệu có màu sơn, kích cỡ đồng nhất.

Thành phố Hà Nội đã yêu cầu quận Thanh Xuân tiếp thu ý kiến của nhân dân, báo chí, sau đó rà soát, tổng kết rút kinh nghiệm trước khi nhân rộng trên một số tuyến phố khác.

Đại diện UBND quận Thanh Xuân cho rằng, trước hết cần phân biệt sự khác nhau giữa hệ thống biển hiệu cửa hàng và logo, thương hiệu quảng cáo. Hệ thống biển hiệu được chỉnh trang, lắp đặt trên phố Lê Trọng Tấn vừa qua là hệ thống biển hiệu chứ không phải biển quảng cáo. Các biển hiệu này được lắp đặt, thiết kế có chiều cao biển là 1,1m; chiều rộng tối đa bằng chiều rộng công trình. Màu sắc được thiết kế 2 gam màu cơ bản là nền xanh hoặc đỏ và chữ màu trắng.

Để tạo sự chuyển biến đồng bộ về trật tự mỹ quan đô thị, quan điểm của quận Thanh Xuân là cần có sự đồng bộ, hài hòa về màu sắc của hệ thống biển hiệu dọc tuyến đường Lê Trọng Tấn với màu sơn của nhà dân (màu vàng nhạt và ghi xám),hệ thống cây xanh hai bên đường, hệ thống đèn led chiếu sáng; phù hợp với đặc điểm thời tiết khí hậu, thuận tiện cho việc kinh doanh của các hộ dân; đặc biệt là gắn liền với đặc trưng của Thủ đô Hà Nội.

Đối với thương hiệu, logo hoặc biển quảng cáo của các tổ chức, doanh nghiệp phóng to đã được cơ quan Nhà nước cấp phép đang lắp đặt tại cửa hàng, trụ sở đơn vị, quận vẫn tôn trọng các không gian, kích thước này và không yêu cầu phải tuân thủ các kích thước, màu sắc như biển hiệu đã lắp đặt trước các nhà dân. “Tuy nhiên để tạo văn minh đô thị, với các biển quảng cáo được cấp phép mới quận đề nghị thực hiện nghiêm kích thước đã được thành phố cho chủ trương để tạo sự thống nhất đồng bộ”, đại diện quận Thanh Xuân cho biết.

Cùng với việc chỉnh trang biển hiệu, biển quảng cáo; để tạo sự đồng bộ cho tuyến phố văn minh Lê Trọng Tấn, đại diện quận Thanh Xuân cũng cho biết, quận đang triển khai lắp đặt trạm tuần tra nhân dân, hệ thống camera an ninh, nối trực tiếp đến Công an phường nhằm giám sát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

5/5 (1 bầu chọn)